Cung cấp trang thiết bị trường Mần Non, Trang thiết bị nhà bếp trường học,

So sánh ưu nhược điểm inox

So sánh ưu nhược điểm inox

Chi tiết tin
So sánh ưu nhược điểm chất liệu INOX với Nhôm và Gang

So sánh ưu nhược điểm chất liệu INOX với Nhôm và Gang

1.    Ưu và nhược điểm của sản phẩm làm từ INOX
 
Inox là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các dụng cụ nấu nướng, chúng ta có thể bắt gặp ở hầu hết các hộ gia đình. Inox là hợp kim của các kim loại như sắt, thép, carbon và crom. Inox còn được gọi với tên là thép không gỉ bởi đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời của nó.

Ưu điểm của thiết bị inox nhà bếp là:
 
Giá thành tương đối mềm và rẻ.
Có độ bền cao, sử dụng lâu dài.
Khả năng chống xước hoàn hảo, giữ cho sản phẩm luôn nhìn sáng bóng trong một thời gian dài.
Không phản ứng với các loại thực phẩm.

Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị inox là khả năng tỏa nhiệt kém, nhưng hiện tại các sản phẩm inox do áp dụng công nghệ mạ trong kim loại nên đã hạn chế rất nhiều nhược điểm này.

Các đồ dùng nhà bếp được làm từ chất liệu INOX
 

2. Ưu và nhược điểm của sản phẩm làm từ Gang
 
Gang được lựa chọn là vật liệu sản xuất đồ nấu nướng hàng trăm năm trước, nhiều dụng cụ bằng gang vẫn còn lưu truyền qua nhiều thế hệ. Những người sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng gang hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng giữ nhiệt tuyệt vời của nó. 

Ưu điểm của loại vật liệu này là: Cực kì bền và khả năng giữ nhiệt tốt
Ngược lại, cho thấy sự không hoàn hảo đó chính là phản ứng giữa gang và các loại thực phẩm khi tẩm gia vị; Các sản phẩm làm từ gang thường nặng nề hơn các dụng cụ nhà bếp khác; Cũng có thể bị gỉ trừ khi sản phẩm được mạ ngoài bằng một loại kim loại chống gỉ khác.

 
3.    Ưu và nhược điểm của sản phẩm làm từ Nhôm
 
Nhôm được sử dụng trong khoảng 50% các dụng cụ nhà bếp hiện nay, vì sự truyền dẫn nhiệt tuyệt vời của nó. Nhôm là kim loại mềm có thể bị xước và sứt mẻ một cách dễ dàng. Nó cũng có thể phản ứng với các thực phẩm nhất định đó là lý do vì sao nó thường được mà trong và mạ ngoài bởi các vật liệu khác. Đa số người dùng sẽ tìm đến các sản phẩm từ inox và nhôm do lợi ích từ sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này. Đồ nấu bằng nhôm thường được mạ trong bằng một lớp phủ chống dính đảm bảo lương thực không bị cháy khi chế biến.

Ưu điểm của nhôm chính là khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời.
Ngược lại, phản ứng với các loại thực phẩm có tính axit chính và dễ dàng trầy xước khi va chạm là điểm hạn chế của dòng sản phẩm này.

Và cuối cùng, quyết định thuộc về bạn, hãy dành thời gian tìm hiểu trước khi lựa chọn, tìm mua các sản phẩm tốt nhất có thể theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc dựa trên những cơ sở so sánh ở trên, bạn xứng đáng được hưởng trải nghiệm nấu ăn thú vị nhất.
Danh mục
bcom
Tìm kiếm
bcom
Hotline
bcom
bcom
0932 76 97 76
Đăng ký nhận tin
bcom
Video Clip
bcom
Sản phẩm nổi bật
bcom
Tổng truy cập
bcom
Đang online :    54
Tổng truy cập :   147514
Khách hàng tiêu biểu
bcom

So sánh ưu nhược điểm inox

Công ty cổ phần công nghệ Bcom

Công ty cổ phần công nghệ Bcom
Công ty cổ phần công nghệ Bcom